Agedashi Doufu
ตำรับ Agedashi Doufu
สำหรับ 3 จาน (10 ชิ้น)
ส่วนผสม
1. เต้าหู้ 400 กรัม
2. Katakuriko (แป้งมันฝรั่ง)
3. น้ำมันสำหรับทอด
4. ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
5. มิริง 2 ช้อนโต๊ะ
6. สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซุปดะชิ 2 ถ้วย (480 มิลลิลิตร)
8. ตันหอมหั่น
9. หัวไชเท้าขูด
วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้พอคำให้ได้ 10 ชิ้น
2. ต้มซีอิ๊ว มิริง สาเก และซุปดะชิในหม้อ เสร็จแล้วเก็บรักษาซอสนี้ไว้ให้ยังคงร้อนอยู่
3. อุ่นน้ำมันด้วยความร้อนปานกลาง ชุปเต้าหู้ด้วยแป้งมันฝรั่งแล้วนำลงทอด 2 นาที จากนั้นกลับด้าน และทอดต่ออีก 2 นาที พยายามรักษาแป้งที่เคลือบไว้ให้ได้มากที่สุด
4. วางเต้าหู้ที่ทอดแล้วลงบนจาน แล้วราดด้วยซอสร้อนๆ (จากข้อ 2) โรยต้นหอมหั่นและหัวไชเท้าขูด อาจเพิ่มหรือลดส่วนนี้ได้ตามใจชอบ
Fumiou, Tai Sakura Okiya
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น